Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử thị trấn Hà Lam huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

 
 
  
 
 Chi tiết tin
Kinh tế
Lúa lai TH 3-5 cho năng suất cao tại Thăng Bình.
Tác giả: Minh Tân .Ngày đăng: 28/08/2014 .Lượt xem: 618 lượt.
     Sáng ngày 21.8, Trạm Khuyến nông huyện Thăng Bình phối hợp với Công ty Mahyco và xã Bình Phục tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình trình diễn sản xuất giống lúa lai TH 3-5.

Ảnh: Lúa lai TH 3-5 cho năng suất cao.
     Vụ Hè Thu năm 2014 này, Trạm Khuyến nông huyện Thăng Bình đã tổ chức sản xuất trình diễn giống lúa lai TH 3-5 trên 5.000 m2 tại cánh đồng thôn Ngọc Sơn Tây, xã Bình Phục. Giống lúa này có thời gian sinh trưởng từ 85 đến 90 ngày, cây lúa sinh trưởng phát triển tốt, đẻ nhánh khỏe, độ đồng đều cao, bông dài, cây có chiều cao  trung bình từ 90 cm đến 94 cm, với đặc điểm cứng cây nên có khả năng chống được ngã đổ, hạt gạo dài, lúa trỗ tập trung từ 3 đến 5 ngày, chín đồng loạt, tỷ lệ lép thấp và sâu bệnh ít gây hại. Năng suất bình quân của giống lai TH 3-5 đạt 76,5 tạ/ ha, cao hơn so với các giống đại trà cùng thời điểm từ 15% đến 20%. Tại hội thảo đầu bờ  bà con nông dân khẳng định: đây là giống lúa lai cho năng suất cao, phù hợp với điều kiện sản xuất của huyện Thăng Bình, ít nhiễm các đối tượng dịch hại. Mặc khác, giống lúa này có thời gian sinh trưởng ngắn nên hạn chế được rủi ro do thời tiết, chất lượng gạo thơm ngon, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng và bà con sẽ nhân rộng diện tích sản xuất lúa lai lai TH 3-5 trong các vụ tiếp theo.
Nguồn tin: http://thangbinh.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tập huấn Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, thu gom và xử lý rác thải, chất thải tại làng nghề truyền thống Quán Hương, thị trấn Hà Lam
Thông tin cần biết
Liên kết Web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân thị trấn Hà Lam
Trụ sở: số 144 đường 3/2, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02352).217.866
E-mail: halam.thangbinh@quangnam.gov.vn
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Tổng số lượt truy cập