Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử thị trấn Hà Lam huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

 
 
  
 
 Chi tiết tin
Quốc phòng - An ninh
Đi đầu mọi phong trào
Tác giả: Duy Khánh .Ngày đăng: 28/09/2017 .Lượt xem: 334 lượt.
     Tiểu đội dân quân thường trực thị trấn Hà Lam đi đầu mọi phong trào

Được thành lập năm 2009, với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt là phối hợp với các ban, ngành, mặt trận đoàn thể có liên quan trong công an giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn. Thời gian qua, Tiểu đội dân quân thường trực thị trấn Hà Lam luôn là lực lượng tiên phong trong các hoạt động, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Tham gia lực lượng dân quân đến nay đã được 2 năm, anh Võ Văn Sơn ở tổ 15, Thị trấn Hà Lam vẫn còn nhớ như in những hình ảnh bản thân còn bỡ ngỡ khi tham gia vào tiểu đội dân quân thường trực thị trấn. Anh Sơn cho biết, lúc trước tôi rất nhút nhát, bản thân cũng còn rụt rè trong các hoạt động, nhưng từ khi gia nhập lực lượng, đối với anh đó là sự thay đổi rất lớn. Anh Sơn kể, ở đây anh em sống chan hòa, cùng chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, mỗi khi có hoạt động hoặc nhiệm vụ khẩn cấp thì anh em luôn hỗ trợ, sát cánh cùng nhau. Có những mùa mưa bão, thời điểm này, lực lượng trực 24/24, sẵn sàng ứng cứu, nhận nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, anh Sơn cảm nhận được tính tự giác và tinh thần trách nhiệm của mỗi chiến sĩ được đặt lên hàng đầu.

Từ khi thành lập đến nay, Tiểu đội dân quân thường trực đóng vai trò nòng cốt trong mọi hoạt động đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Theo đó, với nhiệm vụ chung là trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giữ gìn an ninh chính trị, an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, là lực lượng đi đầu trong công tác phòng, chống, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, thời gian qua, với chức trách, nhiệm vụ được giao,cùng với trách nhiệm với công việc, đơn vị đã đóng góp hàng trăm ngày công làm công tác dân vận như giúp dân làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn. Đặc biệt trên lĩnh vực an ninh trật tự, đơn vị thường xuyên phối hợp với Công an và Đội quy tắc đô thị thị trấn trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các khu vực dễ xảy ra điểm nóng. Xây dựng các tuyến đường văn minh, tuyên truyền đến từng hộ dân về các chủ trương của nhà nước, tránh tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán. Mặt dù đảm nhiệm nhiều phần việc, liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là lực lượng tiên phong trong các hoạt động, tuy nhiên theo anh Võ Tấn Hạnh, Tiểu đội trưởng, Tiểu đội dân quân thường trực thị trấn Hà Lam, tất cả các chiến sĩ khi xác định là người chiến sĩ trong tiểu đội đều có một điểm chung đó là sự kiên trì, kỷ luật, trong đó ý thức trách nhiệm với công việc được đặt lên hàng đầu, có như vậy mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh công tác trực sẵn sàng chiến đấu, là lực lượng nòng cốt trong các phong trào, Tiểu đội dân quân Thị trấn còn tăng gia sản xuất như trồng lúa, đa dạng các loại rau, chăn nuôi gà, vịt, heo nhằm tạo nguồn kinh tế và cải thiện bữa ăn. Theo anh Nguyễn Duy Thịnh – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Thị trấn Hà Lam, mỗi anh em trong đơn vị, mỗi người đều được phân chia nhiệm vụ rõ ràng, mọi hoạt động sinh hoạt dựa trên nền tảng của sự tự giác và đoàn kết. Trong công việc thì anh em thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, trên tinh thần xung kích vì cộng đồng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 3 Tiểu đội dân quân thường trực đóng chân tại các xã trọng điểm gồm Bình Dương, Bình Nam và Thị trấn Hà Lam. Đây không chỉ là lực lượng tiên phong, đi đầu trong các hoạt động khi có tình huống khẩn cấp về quốc phòng, mà là chổ dựa vững chắc cho địa phương trong nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn hiện nay./.

 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Sâu sát từ cơ sở
Sự cần thiết phải ban hành Luật An ninh mạng
Các tin cũ hơn:
Từ một mô hình
Thông tin cần biết
Liên kết Web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân thị trấn Hà Lam
Trụ sở: số 144 đường 3/2, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02352).217.866
E-mail: halam.thangbinh@quangnam.gov.vn
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Tổng số lượt truy cập