Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử thị trấn Hà Lam huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

 
 
  
 
 Chi tiết tin
Mặt trận đoàn thể
Tuổi trẻ thị trấn Hà Lam góp sức trẻ, chung tay phòng chống dịch COVID-19
Tác giả: H.C.T .Ngày đăng: 06/04/2020 .Lượt xem: 82 lượt.
     Nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Đoàn Thanh niên thị trấn Hà Lam đã phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho người dân tại nhiều nút giao thông và các nơi tập trung đông người; đồng thời hướng dẫn cách đeo khẩu trang và cách phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên thị trấn Hà Lam đã phát hơn 1.000 khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền cho người dân, tiểu thương tại chợ Hà Lam và người dân tại ngã Ngã tư thị trấn Hà Lam. Lực lượng Đoàn thanh niên đã tổ chức nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí kết hợp với tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, tránh dịch bệnh, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Việc làm này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ tích cực của đông đảo nhân dân.

Đồng chí Hoàng Công Tài cho biết: “Qua hoạt động phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền, chúng tôi mong muốn người dân có những kiến thức, nhận thức được hiện tại dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp để có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng”.

Chị Hồ Thị Ngọc Trang (Người dân tại Ngã tư thị trấn Hà Lam) cho biết,: "Lực lượng Đoàn thanh niên phát khẩu trang miễn phí như thế này thì quá tốt. Đây là sự cống hiến sức trẻ để cùng với địa phương tích cực tham gia vào cuộc chiến phòng chống dịch".

Chiều ngày 5/4/2020 mặc dù là ngày Chủ nhật nhưng những ĐVTN  đã tổ chức phát 500 khẩu trang miễn phí cho người đi đường tại Ngã tư thị trấn. Trước đó vào ngày 3/4/2020 Đoàn thanh niên cùng với Hội Nông Dân thị trấn đã tiến hành lắp đặt 02 điểm rửa tay sát khuẩn và cấp khẩu trang miễn phí cho các thiểu thương và bà con nhân dân tại Chợ Hà Lam.

Anh Hồ Văn Trị (Ban quản lý Chợ Hà Lam) rất vui khi nhận được khẩu trang do các bạn ĐVTN phát cho. Anh Trị chia sẻ: “ Tình hình dịch viêm phổi do virus corona đang diễn biến phức tạp, nhưng ở những nơi tập trung đông người như chợ, những nơi công cộng... nhiều người dân vẫn chưa tự giác sử dụng khẩu trang để phòng ngừa”.

          Ngoài việc cấp khẩu trang và nước sát khuẩn, Đoàn thanh niên kết hợp tổ chức công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách, tuyên truyền để người dân theo dõi tình hình dịch bệnh trên các trang chính thống để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

Trong những ngày sắp tới, Đoàn thanh niên thị trấn sẽ tiếp tục cấp, phát khẩu trang miễn phí tại nhiều địa điểm trên toàn thị trấn để đáp ứng nhu cầu, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hụt. Tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường hiệu quả công tác phòng dịch với tinh thần vì nhân dân phục vụ./.

Các hoạt động của Đoàn Thanh niên thị trấn Hà Lam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11
Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Hà Lam với công tác thiện nguyện "Bó rau tình nghĩa" tại Khu phong tỏa, cách ly Lưu Minh, thị trấn Hà Lam
Chiều ngày 17.7.2020. Ban TT. UBMTTQVN thị trấn Hà Lam tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm
Đoàn thanh niên thị trấn Hà Lam tổ chức tặng quà cho cựu thanh niên xung phong nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập cựu thanh niên xung phong
Các tin cũ hơn:
Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hà Lam tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019
Ủy ban MTTQVN thị trấn Hà Lam (Thăng Bình) tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Đoàn thanh niên Thị trấn Hà Lam đạt giải Ba toàn đoàn Trại hè thanh thiếu nhi năm 2018
Thị trấn Hà Lam đạt giải Ba toàn đoàn Trại hè thanh thiếu nhi năm 2018
Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Hà Lam sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa 11
Hội Cựu Chiến binh Thị trấn Hà Lam tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Đoàn thanh niên thị trấn Hà Lam tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Thị trấn Hà Lam: Tổng kết công tác mặt trận năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Hội Cựu Chiến Binh phối hợp UBND thị trấn Hà Lam đã tổ chức lễ phát động xây dựng tuyến phố văn minh
Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Hà Lam trao phương tiện sinh kế cho hộ phụ nữ nghèo
    
1   2  
    
Thông tin cần biết
Liên kết Web

Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân thị trấn Hà Lam
Trụ sở: số 144 đường 3/2, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (02352).217.866
E-mail: halamtb@quangnam.gov.vn
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Tổng số lượt truy cập